Cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử đẹp

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là một trong những giống cây khá là đẹp và được nhiều người yêu thích, là giống cây thân thảo mọc thành bụi và có chiều cao từ 20-80cm nếu bạn chăm sóc  tốt , cây phát triển rất nhanh. Khi bạn đặt những cây bạch mã hoàng tử trong nhà của bạn, cây sẽ giúp thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây cảnh để bàn cực kỳ đẹp cuốn hút, có thân trắng, gân lá màu trắng trong, lá dài vươn thẳng xanh mướt, tán lá lớn, cây thường mọc theo bụi vì cây con đâm chồi từ cây mẹ. Cây bạch mã hoàng tử thích nghi tốt với bóng râm nên có thể trồng ở những nơi ít ánh sáng mà cây vẫn sinh trưởng tốt.

Xem thêm bài viết:

cây Bạch Mã Hoàng Tử
cây Bạch Mã Hoàng Tử

ĐẶC ĐIỂM CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Cây vốn dĩ là loài cây ưa bóng mát và thích nghi với những điều kiện ánh sáng nhẹ và không ưa ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, bạn có thể trồng cây trong văn phòng với thời gian khá là lâu, cây có tốc độ phát triển rất nhanh, tuy nhiên để giúp cây giữ được các sắc tốt trong lá thì bạn nên thường xuyên mang cây ra ngoài nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt hơn và lượng nước tưới phù hợp cho cây phát triển tốt hơn.

Nhiệt Độ: cây bạch mã hoàng tử phát triển ở nhiệt độ trung bình từ 18-24 độ

Ánh Sáng: cây có thể trong bóng râm thời gian dài , tuy nhiên để cây phát triển tốt thì bạn nên thường xuyên mang cây ra vị trí có nhiều ánh nắng hơn sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Đất trồng và phân bón: Đất trong chậu cây bạch mã hoàng tử cần tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Định kỳ 3 tháng bạn nên thay 1/3 đất trong chậu cây và cho đất mới vào. Bón phân mỗi tháng 1 lần, sử dụng phân bón NPK là tốt nhất cho cây bạch mã hoàng tử.

Đặc điểm nhận dạng cay bạch mã hoàng tử
Đặc điểm nhận dạng cay bạch mã hoàng tử

CHĂM SÓC CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Cây bạch mã hoàng tử có thể sống được ở trên nhiều loại đất khác nhau, nên việc lựa chọn đất trồng khá đơn giản khi bạn muốn trồng và để giúp cây phát triển tốt hơn thì 1 tháng bạn nên bón phân cho cây 1 làn dể giúp cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt.

Tưới nước hàng ngày để giữ cho đất luôn ẩm ướt, tránh làm đất ngập úng. Nên cắt bỏ lá già, lau lá sạch bụi để tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí của cây được phát huy tốt nhất

Cần chăm sóc cây bạch mã hoàng tử hàng ngày
Cần chăm sóc cây bạch mã hoàng tử hàng ngày

LƯU Ý:

Trong quá trình phát triển, cây thường thay lá, lá cây sẽ bị úa vàng, nếu bạn không ngắt bỏ thì lá sẽ rơi vào nước, làm đục nước. Khi phát hiện nước trong bình bị đục, hoặc có sủi bọt, có thể do các nguyên nhân sau:

– Rễ cây bị thối và phân hủy

– Lá vàng hoặc một số lá còn xanh bị thối do mức nước cao, ngập cả phần thân cây.

XỬ LÝ CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ BỊ BỆNH

Trong quá trình chăm sóc thì cây sẽ thường xuyên xuất hiện một số loại bệnh lý như sau :

Bệnh vàng lá, thối rể là bệnh phổ biến nhất trên cây bạch mã hoàng tử hiện nay, khi ta thấy cây bị như vậy bạn Dùng tay tách bỏ các lá vàng hoặc lá bị thối, tỉa các rễ bị mềm nhũn. Khi tỉa bỏ các rễ bị hư nên nhẹ nhàng để không làm gãy các rễ bên cạnh.

– Dùng vòi nước xịt nhẹ lên phần rễ, phần gốc cây

– Rửa sạch bình và thay nước mới cho cây, chú ý không đổ nước ngập thân cây.

Cần xử lý ngay những cây bạch mã hoàng tử bị bệnh
Cần xử lý ngay những cây bạch mã hoàng tử bị bệnh

CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Cây bạch mã giúp thanh lọc và điều hoà không khí rất tốt. Cây bạch mã hoàng rất tốt để đặt trên bàn làm việc, không những tốt cho sức khoẻ mà còn tạo ra cảm giác tươi xanh mát mắt.

Đặt một chậu bạch mã hoàng tử trong nhà có tác dụng: làm tăng độ ẩm không khí, đặc biệt đối với những môi trường thường xuyên sử dụng máy lạnh, trong văn phòng, phòng thực hành, phòng máy…

Nhiều người tin rằng cây bạch mã hoàng tử với dáng vóc hoàng tộc của mình sẽ đem đến may mắn, sự thăng tiến và suôn sẻ trong công việc. Cây phù hợp nhất với những người mang mạng hỏa và mạng mộc, nếu bạn mang mạng khác cũng không xung đột hay kiêng kỵ gì.

Cây bạch mã hoàng tử giúp thanh lọc và điều hòa không khí
Cây bạch mã hoàng tử giúp thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt

Từ khóa tim kiếm

  • cây bạch mã hoàng tử
  • cây hoang tu

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *