Kỹ thuật trồng hoa Mao lương mang thịnh vượng cho gia chủ

Hoa mao lương được chăm sóc tốt

Cây mao lương mang đến cho bạn nhiều điều may mắn trong cuộc sống, cây mao lương khi bạn để trong nhà sẽ mang đến thịnh vượng cho bạn với vẻ đẹp tròn đầy quyến rũ mà ít có loài hoa nào sánh ngang được. về kỹ thuật trồng hoa mao lương không quá khó, bạn nên tìm hiểu về cách chăm sóc cây mao lương đúng cách nếu không muốn cây bị héo và chết.

Hoa mao lương
Hoa mao lương

Cây hoa mao lương còn được gọi là cây hoàng lien là giống cây có củ hình móng vuốt, là một trong số những loài cây hiếm hiện nay có vẻ đẹp rực rỡ và rất thích hợp cho dịp tết và cưới hỏi, cây mang đén sự thịnh vượng cho người trồng và chăm sóc.

Có thể thấy cây mao lương là giống cây thân cỏ, có chiều cwo khoảng 45 cm và được trồng rất phổ biến ở khu vực Địa Trung Hải và các nước như Mỹ, Pháp, Úc, Ấn Độ… Kỹ thuật trồng hoa Mao lương thường được trồng bằng củ. Một củ nảy mầm thành các nhánh, nếu được chăm sóc tốt có thể cho ra hàng chục bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau.

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CỦA CÂY HOA MAO LƯƠNG

Bạn có thể thoải mái trồng cây mao lương quanh năm vì cây có thể trồng được tất cả các mùa trong năm nếu bạn trồng vào mùa xuân thì vào cuối hè cây sẽ ra hoa, nếu trồng vào mua thu thì cây sẽ cho ra hoa vào mùa xuân.

Để có được những cây phát triển khỏe mạnh thì bạn có thể ra các cửa hàng hạt giống để lựa chọn những túi hạt giống cây mao lương để về gieo thành cây, sau khi bạn mua những hạt giống cây mao lương về thì bạn đổ vào trong bát nước ấm với tỉ lệ: 2 sôi 3 lạnh và ngâm trong khoảng 8h ,.

Chậu hoa mao lương
Chậu hoa mao lương

Sau đó ngâm trong nước atonik pha loãng 15 phút để tránh ẩm mốc rồi mới đem trồng. Vùi củ lên đất ẩm, 3-5 ngày tưới nước 1 lần. Tránh tưới nước quá nhiều gây ngập úng. Đảm bảo đất luôn tơi, xốp. Sau khi cây nảy mầm và cao từ 4-5cm có thể sang chậu.

Cây mao lương là giống cây ưa ánh sáng và không sống trong môi trường râm mát , khi bạn trồng cây thì bạn tránh những vùng đất hay ngập úng, cây có thể chịu hạn, chịu rét rất tốt. cây mao lương ưa trồng trên các vùng đất sườn đốc đất nhiều chất dinh dưỡng. trồng trên đất nặng, rễ cây nhỏ, chia ra nhiều nhánh, rễ lại hay bị thối; trồng trên đất cát đen thì rễ tổng hợp nhưng vỏ lại mỏng.

Với đặc điểm khác biệt thì cây mao lương bạn cần phải lựa chọn đất tơi xốp, có thể trộn thêm vỏ trấu, mùn xơ dừa với tỉ lệ vừa phải để giúp cho bộ rể của cây liên tục phát triển tốt hơn.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY HOA MAO LƯƠNG

Cây mao lương thường được trồng bằng cách gieo hạt hoặc trồng bằng củ.

Cây hoa mao lương thường được trồng bằng củ
Cây hoa mao lương thường được trồng bằng củ

Với cây mao lương trồng bằng hạt thì khả năng nảy mầm khá thấp, thời gian chờ hạt nảy mầm khá là lau và cây rất lâu ra hoa, tỉ lệ sống của cây sẽ không cao như việc bạn trồng bằng củ, sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn và cây phát triển đồng đều, mầm mọc mập hơn và khả năng phát triển rất nhanh, cây ít sâu bệnh hại.

CÁCH CHĂM SÓC HOA MAO LƯƠNG

Cách chăm sóc hoa Mao lương cần chú ý tới giai đoạn bón phân. Sau khi cây trồng được khoảng gần 1 tháng, để cây phát triển nhanh hãy tiến hành sang chậu và bón thúc bằng phân chuồng, phân bắc, phân NPK…. Lưu ý bón bằng bất cứ phân gì cũng không nên bón sát gốc cây mà phải bón cách chừng 7-10cm. Tưới nước sau khi bón thúc. 2 -4 tuần bón phân 1 lần tùy vào liều lượng bạn sử dụng. Nếu thời tiết nắng nóng có thể dùng lưới che chắn, hoặc di dời chậu cây vào những nơi có nắng khoảng 2-3 h vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Từ lúc trồng đến khi cây ra hoa khoảng 3 tháng. Nếu chăm sóc tốt, hoa sẽ nở rất đẹp.

Hoa mao lương được chăm sóc tốt
Hoa mao lương được chăm sóc tốt

Từ khóa tim kiếm

  • các loại hoa trồng bằng củ
  • cay mao luong
4.9/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *