Cách chăm sóc cây Huyết Dụ

Cách chăm sóc cây huyết dụ

Cây huyết dụ là một trong những giống cây ảnh dược ưa chuộng hiện nay và được thấy ở hầu hết các khu văn phòng, góc họp tập, khi bạn để cây huyết dụ trong văn phòng, sẽ luôn là điểm nhấn quan trọng khi bạn có được những cây huyết dụ ấn tượng.

Xem thêm bài viết:

Cây huyết dụ
Cây huyết dụ

CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY HUYẾT DỤ

Để có thể nhân giống cây huyết dụ một cách thành công thì bạn nên lựa chọn phương pháp nhân giống bằng cành giâm. Vào những tháng 4-5 hàng năm hì bạn nên lựa chọn những cành trên 1 năm tuổi và  cắm vào nơi râm, ẩm, khoảng 50 ngày mọc rễ, nhiệt độ 25 – 30oC sau 30 ngày có thể mọc rễ. Cây già sẽ cho cây con nhiều rễ, mùa xuân khi thay chậu có thể tách cây đem trồng. Ngoài ra còn có thể gieo hạt, cho nhiều cây con.

CÁCH TRỒNG CÂY HUYẾT DỤ

Sau khi cây con phát triển một thời gian thì lúc này bạn cần chuẩn bị đất để giúp cây phát triển tốt hơn sau khi bạn trồng cây vào vị trí cần trồng. bạn có thể lựa chọn đất nhiều chất dinh dưỡng tơi xốp, không có tính kiềm và khả năng thoát nước tốt để giúp cây không bị ngập khi có mưa nhiều và không bị đắm vlafm ảnh hướng tới bộ rể của cây phát triển.

Trồng cây huyết dụ trong bình
Trồng cây huyết dụ trong bình

Trong mùa sinh trưởng cây huyết dụ cần đủ sáng, nhưng mùa hè nên bỏ cây vào nhà hoặc trong râm, tránh ánh sang trực xạ, đồng thời thường xuyên tưới nước; chú ý thông thoáng gió. Mùa đông cần để trong điều nhiệt độ trên 10oC và giảm lượng nước tưới.

CHĂM SÓC CÂY HUYẾT DỤ

Để có được những cây huyết dụ tươi tốt thì bạn cần phải quan tâm tới những yếu tố sau đây :

Đất Trồng: đối với cây huyết dụ thì đất trồng phải tơi xốp và thoáng khí, thoát nước tốt và khả năng giữ ẩm cao. Bạn nên bón thêm một ít phân bón vào trong đất để giúp cây phát triển tốt hơn. Đặc biệt chú ý thiếu đến loại phân bón như Mg và K, thiếu loại này cây sẽ còi cọc, cháy lá và dễ bị chết. Không nên bón phân cho đất trồng vào mùa đông.

Trồng cây huyết dụ tại nơi thoáng khí
Trồng cây huyết dụ tại nơi thoáng khí

Nhiệt Độ : khi cây huyết dụ sinh trưởng ở nhiệt độ từ 15-17 độ C. với nhiệt độ cao thì cây có thể chịu đựng lên tới 40 độ C, bạn có thể trồng cây huyết dụ tại những nơi phù hợp với điều kiện tự nhiên của bạn

Ánh Sáng: bạn nên lựa chọn vị trí trồng cây huyết dụ có độ chiếu sáng trung bình từ 50-90% mỗi ngày ánh sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lá cây để giúp lá cây có màu sắc đẹp hơn vì vậy mà trong quá trình trồng cây bạn cần lưu ý để giúp cây có thể phát triển tốt hơn.

Chế độ nước: Cây huyết dụ có nhu cầu nước trung bình. Tưới nước để giữ độ ẩm cho đất trồng, giúp cây hút được nước. Chính vì huyết dụ chịu hạn kém nên cần tưới nước ngay khi thấy đất khô. Khi thiếu nước, lá cây sẽ héo khô và chuyển sang màu nâu. Không nên để cây rơi vào tình trạng này.

Sâu Bệnh : khi cây huyết dụ phát triển thì sẽ có một số loại sâu bệnh thường xuyên hại cây như bệnh trĩ thì bạn có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật để diệt trừ sâu hại cây và có thể dùng dao sắc để loại bỏ những phần cây bị hoạt tử và sửa lại thật sạch để giúp cây có thể phát triển tốt hơn.

Chăm sóc tán cây: Cây huyết dụ theo thời gian cũng sẽ tàn nhánh lá, cần quan sát kĩ các nhánh lá, loại bỏ ngay các phần tử bị hư để tránh ảnh hưởng đến các nhánh cây khác.

Chăm sóc tán cây huyết dụ, loại bỏ sâu bệnh
Chăm sóc tán cây huyết dụ, loại bỏ sâu bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *