Chăm sóc cây lan ý trong văn phòng

Cách chăm sóc cây lan ý

Cây lan ý là một trong những giống cây cảnh đẹp được nhiều người quan tâm tới và yêu thích, cây rất thích hợp làm cây cảnh văn phòng cây có màu sắc nhẹ nhàng, lá xanh biếc đẹp với những bông hoa trắng nhô lên phía trên.

Bạn có thể thấy cây lan ý rất ưa bóng, cách trồng và chăm sóc lại càng đơn iarn hơn , ngoài ra cây lan ý còn được gọi là cây bạch môn, vỹ hoa trắng hay huệ hòa bình vì khi bạn thấy cây nở hoa hoa thường có màu trắng rất đẹp.

Xem thêm bài viết:

Cây Lan ý
Cây Lan ý

Đặc điểm của cây lan ý

Cây lan ý có chiều cao khiêm tốn khoảng 50cm và thường mọc thành bụi, là thuôn nhọn về đuôi, là bắc màu trắng như những cánh hoa. Cây lan ý thích hợp trồng trong nhà vì nó có khả năng lọc các chất độc tố rất tốt. Do có tác dụng hút bụi bẩn nên sau một khoảng thời gian lá thường dính bụi bẩn. Kiểm tra thấy lá cây có dính bụi bẩn thì chỉ cần lấy khăn lau đi là được.

Khi bạn trồng cây lan ý trong văn phòng thì bạn nên đặt cây tại nơi có nhiều ánh sáng như bồn hoa, dưới tán cây to và trồng trước nhà, có thẻ trồng trên ban công được và bất kỳ vị trí nào có nhiều anh sáng là bạn có thể trồng những cây lan ý xinh đẹp

Cây lan ý có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, giống như một chiếc điều hòa không khí minin mang lại những năng lượng cho cuộc sống của mọi người trong gia đình bạn.

Cây Lan Ý giúp thanh lọc không khí rất tốt
Cây Lan Ý giúp thanh lọc không khí rất tốt
Hoa của cây lan ý
Hoa của cây lan ý

Cách chăm sóc cây Lan Ý

Ánh Sáng: khi bạn trồng cây lan ý , bạn có thể trồng ở những nơi thiếu ánh sáng mặt trời hoặc có thể trồng tại nơi có nhiều ánh nắng mặt trời chiều vào, cây đều phát triển rất tốt, khi bạn trồng và chăm sóc trong văn phòng thì thi thoảng bạn vẩn nên mang cây ra nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn.

Đất Trồng: khi bạn lựa chọn đất để trồng cây lan ý thì bạn nên lựa chọn đất màu mỡ sẽ giúp bạn đỡ công chăm sóc sau khi trông. Với hàm lượng đất có nhiều chất dinh dưỡng cao thì bạn có thể trộn thêm các loại phân hữu cơ khác để tăng thêm chất dinh dưỡng cho đất và giúp cây phát triển tốt hơn.

Nhiệt Độ: cây lan ý là cây có thể trồng trên khắp khu vực đất nước ta, cây có thể chịu khô hạn rất tốt và nhiệt độ phát triển phù hợp từ 27-30 độ C thì cây sẽ phát triển rất tốt.

Tưới Nước: cây lưỡi hổ là giống cây có khả năng chịu hạn rất tốt nên trong quá trình chăm sóc bạn không cần phải tưới nước quá nhiều, khi nào bạn thấy đất thật khô thì bạn mới nên tưới nước cho cây. Chi nên tưới 1 lần/ tuần là phù hợp.

Nhân giống cây lan ý: để nhân giống cây lan ý thì bạn có thể dùng phương pháp tách bụi, bạn nên tách những nhánh đã có bộ rể phát triển và mang ra đem trồng tại một chậu khác và chăm sóc cho tới khi cây ra bộ rể mới và ra lá

Những cây lan ý đang sinh trưởng tốt
Những cây lan ý đang sinh trưởng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *