Cách trồng và chăm sóc cây rau đay trong vườn

Cách trồng cây rau đay

Cây rau đay là một trong những giống cây ngắn ngay được nhiều người tin dùng nhất, cây đảm bảo an toàn thực phẩm tốt nhất, ngoài ra bạn sẽ thấy cây sẽ xuất hiện trong nhiều vị thuốc chữa bệnh vô cũng hữu ích hiện nay.

Để có thể trồng được những cây rau đay trong khu vườn nhà mình bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau đây:

Xem thêm bài viết:

Cây rau đay
Cây rau đay

Chuẩn bị thùng xốp, thau chậu… có kích thước 40x60x12cm. Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Bạn cũng có thể trồng rau đay ở mảnh đất trống trong vườn.

Chọn loại đất thịt nhẹ, thịt trung bình, đất cát pha, pH từ 6-6,7. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

Hiện trên thi trường có bán 2 loại hạt giống rau đay là rau đay đỏ và rau đay trắng. Rau đay đỏ ăn ngon hơn, nhưng lại phát triển chậm hơn so với rau đay trắng. Bạn có thể tìm mua hạt giống ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ nông sản.

CÁCH NGÂM , Ủ VÀ GIEO HẠT CÂY RAU ĐAY

Khi bạn đã có được hạt giống tốt thì lúc này bạn ngâm vào nước ấm  trong khoảng 1 tiếng và sau đó vớt hạt ra và ủ hạt trong một đêm và hôm sau bạn tiến hành gieo hạt vào luống đất đã chuẩn bị trước đó .

Sau khi bạn gieo hạt xong thì bạn nên phủ một lớp đất mỏng và tưới đẫm nước để giúp hạt nhanh chóng nảy mầm và phát triển thành cây con.

Gieo hạt cây rau đay
Gieo hạt cây rau đay

CHĂM SÓC CÂY RAU ĐAY

Cây rau đay là giống cây có khả năng chịu hạn rất kém vì vậy mà trong quá trình chăm sóc thì bạn cần phải thường xuyên tưới nước cho cây, nhưng khi bạn tưới nước thì không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm cho cây bị ngập úng và chậm phát triển sẽ làm cho bộ rể của cây bị thối và không lên được.

Sau khi rau đay ra được 4-5 lá, tiến hành bón lót bằng phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc phân hữu cơ. Cứ 2 tuần bón 1 lần.

Trồng rau đây trong thùng xốp
Trồng rau đây trong thùng xốp

THU HOACH CÂY RAU ĐAY

Từ khi bạn gieo hạt cho tới lúc thu hoạch sẽ là khoảng thời gian hơn 1 tháng là bạn có thể thu hoạch lứa đầu tiên và khi thu hoạch bạn có thể dùng tay bấm ngọn hoặc là có thể dùng dao sắc cắt những ngọn non để giúp cây phát triển và ra nhiều chồi non và lá hơn

Từ khóa tim kiếm

  • cách trồng rau đay lâu ra hoa

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *