Kỹ thuật trồng cây thường xuân đẹp nhà, giải độc không khí

Cách trồng và chăm sóc cây thường xuân

Cây thường xuân đẹp luôn mang đến cho không gian nơi bạn sống một không gian xanh, cây có tác dụng giải độc không khí rất tốt, có khả năng loại bỏ đến 80% khí độc trong nhà, đặc biệt cây rất dể trồng , dễ chăm sóc, ngoài ra cây thường xuân còn được gọi với rất nhiều tên khác nhau như : cây vạn niên, cây cảnh dây nguyệt quế vv..

Cây thường xuân còn có rất nhiều tên gọi khác như trường xuân, vạn niên, cảnh dây nguyệt quế. Từ lâu, chúng đã nổi tiếng như một “bộ máy lọc không khí tự nhiên” khi hấp thụ những chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc. Kỹ thuật trồng cây thường xuân không quá khó hơn nữa, chúng sinh trưởng tốt ở những nơi có điều kiện bán râm nên phù hợp trồng làm cảnh trong nhà.

Cây thường xuân
Cây thường xuân

CÁCH TRỒNG CÂY THƯỜNG XUÂN

Để có thể trồng được những cây thường xuân phát triển thì bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành. Bạn cắt 1 đoạn cành dài khoảng hơn 10cm và sau đó bạn ngâm trong nước sạch khoảng 10 ngày cho tới khi nào bạn thấy cây nhú ra rể khỏe mạnh thì bạn mới đem đi trồng đất, sẽ đảm bảo khả năng sống sót của cây 100%.

Chuẩn bị một châu đất tơi xốp,  cắm cành đã giâm vào chậu. Sau đó, mang chậu thường xuân đặt ở nơi râm mát, ẩm ướt. Duy trì độ ẩm cần thiết và nhiệt độ trong khoảng 150oC – 250oC thì cây sẽ ra rễ sau khoảng 2-3 tuần.

Những cây thường xuân sẽ phát triển rât tốt trong môi trường có nhiều ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc trong phòng kính, tuy nhiên cây thường xuân là giống cây hoa chậu treo  nếu thấy trời nắng gay gắt thì bạn nên mang cây vào nơi có bóng mát, tránh tình trạng cây bị vàng lá và chậm phát triển.

Cây thường xuân leo tường nhà
Cây thường xuân leo tường nhà

CÁCH CHĂM SÓC CÂY THƯỜNG XUÂN

Khi bạn chăm sóc cây thường xuân trong mát quá lâu thì bạn nên mang cây ra nơi có nhiều ánh nắng sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn Thông thường nên trồng cây thường xuân vào những chậu cây có đất màu mỡ và tới xốp để khi tưới nước cây không bị úng. Nên thường xuyên tưới nước cho cây để cây có đủ lượng nước cần thiết. Một tuần nên tưới nước khoảng 2 lần. Cách tốt nhất là dung bình phun sương tưới trực tiếp lên trên bề mặt lá.

Cây thường xuân là cây cảnh không ưa phân bón nên không cần bón quá nhiều cho cây, một năm chỉ nên bón hai lần vào mùa hè và mùa thu. Các loại phân bón có thể là phân vô cơ hoặc hữu cơ đều được.

Cây thường xuân trồng trong chậu
Cây thường xuân trồng trong chậu
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *