Chăm sóc cây thúy Điệp xanh tươi tốt

Cách chăm sóc cây hoa thúy điệp

Cây hoa thúy điệp là một trong những giống cây cảnh đẹp nhất hiện nay , thường thấy ở khu vực ban công, sân vườn các chậu treo trước nhà, cây luôn mang đến cho không gian nhà bạn vẻ đẹp dịu dàng, thanh khiết với những gì mà bạn thấy về những cây hoa thúy điệp.

Cây thúy điệp có tên khoa học Lobelia erinus. Họ thực vật: Campanulaceae là giống hoa màu tim nhỏ bé với nhiều màu sắc khác nhau tạo nên vẻ đẹp quyến rũ riêng của từng loài hoa một sắc trắng tinh khôi hay xanh nước biển mát mắt… Mỗi một màu hoa lại mang một ý nghĩa riêng, một nét đẹp riêng khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng và thao thức trước vẻ đẹp, sự trẻ trung, quyến rũ của nó.

Xem thêm bài viết:

Chậu hoa thúy điệp
Chậu hoa thúy điệp

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CỦA CÂY THÚY ĐIỆP

Với loài hoa thúy điệp thời điểm thích hợp nhất để trồng cây chính là nơi có khí hậu mát mẻ và không quá lạnh cũng không quá nóng, cây thích hợp với nhiệt độ từ 18-35 độ và được xem là nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển.

Cây hoa thúy điệp là giống cây ưa ánh sáng , đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và khi chăm sóc bạn nên tránh choc ây bị ngập úng, khi cây bị ngập úng cây  rất dễ bị nhũn và chết. đối với những cây hoa thúy điệp thì bạn nên chăm sóc thật tốt khi cây ra hoa.

hoa Thúy điệp khá khó tính trong việc trồng loại đất nào do đó cần phải lựa chọn kỹ lưỡng và cần nhiều chất dinh dưỡng. Đất trồng cây phải là loại đất tơi xốp, có thể trộn thêm mùn, phân bón hữu cơ vào đất, đảm bảo lượng dinh dưỡng cân bằng, đất không quá chặt, cần thoát nước tốt nhất là vào mùa mưa.

Hoa thúy điệp nở rộ
Hoa thúy điệp nở rộ

KỸ THUẬT TRỒNG HOA THÚY ĐIỆP

Để có thể trồng được những cây hoa chậu treo thúy điệp bạn cần phải có sự lựa chọn về chậu phù hợp, chậu có khả năng thoát nước tốt tiến hành tra hạt ngay trên mặt đất. Nhớ khi tra hạt không được vùi hạt cây sẽ không thể phát triển được. Sau đó dùng bình xịt phun sương tưới ướt đẫm đất rồi dùng nilon bịt kín miệng chậu treo lại và để vào chỗ tối. Khoảng 2 ngày kiểm tra tưới nước 1 lần. Khi cây nhú mầm khỏi mặt đất mang cây ra chỗ có ánh nắng và ánh sáng.

Cần theo dõi độ ẩm cẩn thận, không để đất quá ướt hoặc quá khô, không tưới vào buổi tối vì cây dễ sinh nấm bệnh. Khi cây có 4-5 lá thì chuyển sang chậu lớn.

Hóa thúy điệp được trồng phổ biến trong chậu
Hóa thúy điệp được trồng phổ biến trong chậu

CHĂM SÓC CÂY THÚY ĐIỆP

Khi bạn chăm sóc cây thúy điệp cũng khá là đơn giản bạn chi cần chăm sóc vừa phải là tránh để cây không quá ẩm là được. là giống cây ưa ánh sáng nhẹ và không ưa ánh sáng chiếu gay gắt vào cây  vì vậy bạn có thể trồng cây ở nơi có bóng râm hoặc dưới tán cây, cây sẽ rất phát triển

Trong quá trình phát triển, đặc biệt là lúc ra hoa nên cắt giảm bớt các cành và chiều cao của cây giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn. Nhất là khi trồng cũng cần phải quan sát xem cây có bị bệnh héo rủ, thối thân, thối rễ…để kịp thời xử lý.

Những chậu hoa thúy điệp được chăm sóc tốt
Những chậu hoa thúy điệp được chăm sóc tốt
4.9/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *