Kỹ thuật trồng hoa Đào Chuông cho không gian đẹp mê hồn

Cách trồng cây hoa đào chuông

Những bông hoa đào chuông đẹp được rất nhiều người yêu thích, hoa có mùi hương thơm quyễn rũ, cây thường được đặt tại các vị trí trang trong trong ngôi nhà của bạn. Cây hoa Đào Chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông, được phân bố ở độ cao từ 1.400m trở lên.

Bông hoa đào chuông
Bông hoa đào chuông

GIỚI THIỆU VỀ HOA ĐÀO CHUÔNG

Cây hoa đào chuông có nguần gốc từ nước ta ở trên đỉnh Núi Chúa trong đà nẵng, cây được đặt tên là cây hoa đào chuông, vì khi cây nở hoa trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lắng trên những cành cây rất đẹp.

Cây hoa đào chuông mang đầy sức sống khiến cho rất nhiều người mê hoa phải say đắm trước vẻ đẹp khó cưỡng của những bông hoa đào chuông. Chính những bông hoa đào chuông đã hội tụ nhiều vẻ đẹp cuốn hút khiến cho ai nhìn thấy lần đầu đều muốn mang những cây hoa đào chuông về trông trong khu vườn nhà mình.

Tuy nhiên, do là giống hoa của núi rừng nên khi mang về nhà trồng không phải ai cũng am hiểu và biết cách chăm sóc đúng nhất để cây luôn cho ra hoa đẹp, màu sắc tươi mới. Dưới đây là những bước kỹ thuật trồng cây hoa Đào Chuông cơ bản nhất để bạn tham khảo.

Chú chim đậu trên cây hoa đào chuông
Chú chim đậu trên cây hoa đào chuông

Cây đào chuông thường mọc ở độ cao 1.400m và được người dân nhân giống, chiết cành mang về trồng ở khắp nơi, nhất là ở khu vực Bà Nà- Đà Nẵng. Đây chính là một biểu tượng của khu du lịch này. Cây đào chuông thường được trồng ở ngoài trời, trong sân vườn do cây ưa sáng.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY HOA ĐÀO CHUÔNG ĐẸP

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể trồng được những cây hoa đào chuông, bạn có thể nhân giống từ hạt, giâm cành, chiết cành, tất cả đều được. nếu môi trường sống của bạn có khí hậu mát mẻ hoặc lạnh thì việc chăm sóc cây không tốn quá nhiều công sức của bạn.

Khi bạn chon đất để trồng những cây hoa đào chuông thì bạn nên lựa chọn đất  tơi xốp và có nhiều chất dinh dưỡng cây sẽ phát triển tốt hơn. Đặc biệt chính là cây hoa đào chuông thường nở đúng dịp tết nên bạn không cầm phải bấm cành hay tút lá giống như các loại cây hoa đào khác hiện nay mà bạn thường thấy.

Trong quá trình chăm sóc bạn không cần phải bổ sung quá nhiều nước cho cây, vì cây sống ở trên cao nên bạn chi cần giữ ẩm cho cây là đủ và vị trí mà bạn trồng những cây hoa đào chuông cần phải thoát nước tốt.

Những bông hoa đào chuông nở rộ khi được chăm sóc tốt
Những bông hoa đào chuông nở rộ khi được chăm sóc tốt

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO CÂY HOA ĐÀO CHUÔNG

Có thể thấy rằng cây hoa đào chuông là giống cây phát triển rất mạnh mẽ, có khả năng kháng bệnh tốt nhất và các loài sâu bệnh khác, khi bạn thuần hóa cây hoa đào chuông về vườn thì cây không có sâu bệnh. Có thể thấy rằng đây chính là yếu tốt quan trọng giúp cho người chơi hoa tiết kiệm được rất nhiều công chăm sóc và phòng bệnh cho cây

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *