Cách chăm sóc cây lưỡi hổ trong văn phòng

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những giống cây cảnh văn phòng, có tác dụng làm sạch không khí rất tốt và hấp thụ các chất ô nhiêm , cải thiện không gian sống tại nơi bạn làm việc, mang đến cảm giác thư thái , tâm trạng tốt hơn , giúp cho công việc của bạn sẽ luôn thuận buồn xuôi gió

Xem thêm bài viết:

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa mang đến may mắn cho bạn bè, đối tác, tân gia cho tất cả mọi người, năm mới tài lộc dồi dào. Theo quan niệm Phương Đông, Trung Quốc, Nhật Bản,  cây lưỡi hổ là loài cây phong thủy cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ có tác dụng xua đuổi ma quỷ và chống lại sự bỏ bùa. Lá lưỡi hổ mọc thẳng đứng từ gốc  tượng trưng cho sức mạnh cá nhân.

Cây lưỡi hổ được khoa học chứng minh là giống cây có thể hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide . Lưỡi hổ là loài cây phù hợp nhất để trồng trong phòng ngủ bởi vì cây giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CÂY LƯỠI HỔ

Cây lưỡi hổ còn có nhiều tên gọi khác nhau như cây hổ vĩ cây lưỡi cọp, hổ thiệt, trong đó lại phân chia thành nhiều loại khác nhau như :Lưỡi Hổ vàng, Lưỡi Hổ  đỏ, Lưỡi Hổ vằn với tên khoa học Sansevieria trifasciata thuộc họ Măng tây, nguồn gốc từ  Nigeria.Lưỡi hổ là loài cây mọng nước, thực vật không có thân trên mặt đất, mọc thẳng đứng chiều dài từ 30- 80 cm, có thân rễ. Lá lưỡi hổ dày, cứng, dạng giáo hẹp mọc thành bụi 5-6 lá.

Lá cây lưỡi hổ có màu sắc hài hòa, có màu xanh bóng, xanh đậm và hai dải màu vàng kéo dài từ gốc đến ngọn. khi cây lưỡi hổ ra hoa có màu trắng lục nhạt mềm mại, và có 6 cánh thuôn dài.

1 chậu cây lưỡi hổ
1 chậu cây lưỡi hổ

CÁCH TRỒNG CÂY LƯỠI HỔ

Cây lưỡi hổ là giống cây khỏe mạnh có sức sống bền bỉ. cây chịu bóng rất tốt và chịu khô hạn trong thời gian dài bạn có thể để cây trong bóng mát thời gian dài mà cây vản có thể sống và phát triển bình thường. cây lưỡi hổ phát triển rất nhanh, rất dể chăm sóc.

Ánh sáng thích hợp với cây lưỡi hổ: Lưỡi hổ ưa khí hậu khô nóng, chịu rét khá kém. Cây chịu được ánh nắng trực tiếp, nhưng vẫn sống khỏe mạnh trong nhà hoàn toàn hoặc bóng râm.

Đất trồng phù hợp cây lưỡi hổ:Cây có thể trồng được với mọi loại đất từ đất tốt đến đất khô cằn kể cả đất pha cát và sỏi .Đất trồng lưỡi hổ nên có độ kiềm cao.

Tưới nước cho cây lưỡi hổ: Lưỡi hổ chịu hạn cực tốt, không nên tưới nhiều vì cây chịu úng rất kém. Thời tiết mùa đông,có thể tưới nước 1 tháng/ lần. Mùa hè khô hạn tăng cường hơn nhưng cũng ít hơn nhiều so với các giống cây trồng khác khoảng 1tuần/lần.

Nhiệt độ phù hợp: Cây Lưỡi Hổ  phát triển ở nhiệt độ ấm áp, nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển từ 18-30oC,

Nếu nhiệt độ dưới 10oC kéo dài quá lâu có thể làm lưỡi hổ kém phát triển và chết.

Độ ẩm: Lưỡi hổ ưa khô nên thích độ ẩm trung bình, nếu cao quá sẽ làm chết cây do thối rễ.

Phân bón: Cây lưỡi hổ có khả năng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu dinh dưỡng trung bình, khoảng vài tháng bạn bón phân cũng không sao, nhưng tránh bón vào mùa lạnh , lúc đó cây hấp thụ kém.

Cây lưỡi hổ cần được để ý và chăm sóc kỹ lưỡng
Cây lưỡi hổ cần được để ý và chăm sóc kỹ lưỡng

Từ khóa tim kiếm

  • cach chônng cây lưới hổ cao và thẳng
  • cây lưỡi người trong trong van phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *