Cách trồng và chăm sóc cây hoa leo hoàng thảo trên ban công

Cách trồng và chăm sóc hoa leo hoàng thảo

Cây hoàng thảo là một trong những giống cây hoa leo ban công tuyệt đẹp nhất với những bông hoa màu vàng rực rỡ sẽ làm cho ngôi nhà của bạn luôn được tỏa sáng, khi bạn ngắm nhìn những cây hoa hoàng thảo sẽ giúp bạn có được cảm giác yên bình, thân thuộc sau mỗi ngày làm việc vất vả

Cây hoa hoàng thảo là giống cây may mắn thể hiện sự gắn kết tình bạn, tình anh em trong cuộc sống

Xem thêm bài viết:

Hoa hoàng thảo
Hoa hoàng thảo

ĐẶC ĐIỂM CÂY HOA HOÀNG THẢO

Cây hoa hoàng thảo khi bạn thấy xuất hiện ở nhiều nơi và có nhiều tên gọi khác nhau như cây huynh đệ, kim hương đằng và còn rất nhiều cái tên khác nhau hiện nay . là giống cây thuộc họ thân keo hóa gỗ và với nhiều cánh nhánh, leo bằng thân cành , sống lâu năm.

Khi cây phát triển, thân non và bánh tẻ màu xanh khi cây về già thì chuyển thành màu nâu và có nhựa màu trắng, cành nhánh mềm mại luôn tạo được sức hút đối với tất cả mọi người.

Là giống cây lá đơn mọc đối xứng nhau, hoa hoàng thảo có hình vuông màu vàng tươi rực rỡ có năm cánh mềm mai thường mọc ở đầu cành . nhị và nhụy hoa nằm sâu trong ống tràng, cây hoa hoàng thảo là giống cây ban công nở hoa quanh năm và nhất là mùa hè.

 

Hoa hoàng thảo leo trước cổng
Hoa hoàng thảo leo trước cổng

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY HOA HOÀNG THẢO.

Cây hoa hoàng thảo là một trong những giống cây phát triển nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc, ít sâu bệnh bạn có thể dễ dàng trồng và chăm sóc những cây hoa hoàng thảo. cây ưa nắng chịu hạn tốt , tuy nhiên là giống cây chịu úng rất kém nên bạn phải lựa chọn vị trí trồng nơi cao ráo.

Nếu bạn chọn vị trí trồng ít ánh nắng hoặc bóng râm mát thì cây sẽ không có hoa, nếu có thì rất ít và nhiệt độ ưa thích của cây từ 22-30 độ

Cây hoa leo hoàng thảo giống
Cây hoa leo hoàng thảo giống

Khi bạn trồng cây thì bạn nên chọn cây có đất nhiều chất dinh dưỡng, đất pha cát là tốt nhất thì cây sẽ phát triển tốt hơn, trong quá trình cây phát triển thì nhu cầu nước cao và cần tưới đủ trong giai đoạn sinh trưởng của cây.

Để cây phát triển nhanh theo giàn có thể bón thêm phân đạm. Khi kích thước cây đã đạt mong muốn thì ngưng bón đạm, hạn chế tưới nước và bón thêm lân, kali để kích thích cây ra hoa. Vì nếu để cây phát triển thân lá, sinh trưởng dinh dưỡng sẽ lấn át quá trình ra hoa kết quả làm cho cây ít hoa hoặc không ra hoa.Muốn hoa hoàng thảo rực rỡ lâu tàn chúng ta nên bón bổ sung kali.

NHÂN GIỐNG CÂY HOÀNG THẢO

Để có được những cây hoàng phát phát triển tốt thì bạn có thể lựa chọn nhân giống bằng gieo hạt hoặc bằng cành giâm.

Đối với phương pháp nhân giống bằng gieo hạt  thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức chăm sóc nên thường mọi người sẽ lựa chọn phương pháp nhân giống bằng cành giâm để đạt được hiệu quả cao hơn và không mất quá nhiều thời gian chăm sóc cây hoa hoàng thảo

Rặng hoa leo hoàng thảo nở rất đẹp
Rặng hoa leo hoàng thảo nở rất đẹp
5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *