Cách chăm sóc cây Kim Ngân tươi tốt

Cách chăm sóc cây kim ngân

Cây kim ngân là một trông những giống cây xanh để bàn cực kỳ may mắn đối với bất kỳ ai có được những cây kim ngân xanh để bàn xinh đẹp và mang may mắn tài lộc vào ngôi nhà của bạn.

Cây kim ngân luôn mang đến sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ vì vậy mà cây kim ngân thường được dùng làm quà tặng , làm trang trí nội thất phòng khách, bàn làm việc, văn phòng công ty và khách sạn và tùy theo mục đich sử dụng của bạn

Xem thêm bài viết:

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Khi bạn chăm sóc cây kim ngân thì bạn cần chú ý tới những đặc điểm của cây để giúp cây phát triển tốt hơn  khi bạn chăm sóc cây thì bạn nên chọn đất tốt và môi trường thuận lợi cho cây phát triển, ánh sáng giúp cây phát triển tốt hơn và cách phòng trị bệnh cho cây kim ngân

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CỦA CÂY KIM NGÂN

Sau đây sẽ là một số đặc điểm của cây kim ngân mà bạn nên quan tâm để giúp cây phát triển tốt hơn.

Đất Trồng : khi bạn lựa chọn đất thì bạn nên lựa chọn đất tốt là các loại đất phù xa không pha cát, đất tơi xốp  trộn đều với sơ dừa, mùn trấu hoặc mùn cưa, dạ lúa, tất cả đã được ủ lâu ngày. Đây là loại đất tốt giúp cây phát triển mạnh mẽ và sống lâu bền. Hiện tại Vườn cây cảnh Gia Huy đã chủ động được nguồn đất này cho quý khách hàng khi mua bất cứ loại cây nào.

Nhiệt độ & Ánh Sáng: cây kim ngân thích hợp với nhiệt độ từ 4-40 độ  và cây thích hợp với khí hậu nóng ẩm và không khắt khe về ánh sáng, bạn có thể trồng cây dưới ánh nắng, nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá lâu và gay gắt sẽ làm cháy lá của cây và sẽ làm chậm phát triển .

Bạn nên để cây dưới bóng mát sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, cụ thể hơn là để ở ban công nơi có nhiều ánh sáng chiều vào trong phòng và để ở góc học tập và bàn làm việc của bạn.

Cây Kim Ngân là cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà. Thậm chí nếu chỉ đặt cây Kim Ngân ở dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang thì vẫn đáp ứng được điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây. Vì vậy, Kim Ngân có thể đặt ở bất cứ đâu theo mong muốn của người chơi cây. Có thể đặt ở ngoài trời làm cây ngoại thất, cũng có thể đặt trong phòng, trước sảnh làm cây nội thất.

Tuy nhiên để cây Kim Ngân tồn tại lâu nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Cây kim ngân là cây ưa sáng
Cây kim ngân là cây ưa sáng

CÁCH CHĂM SÓC CÂY KIM NGÂN

Nước Tưới:cây kim ngân là giống cây cần rất ít nước để phát triển do việc cây phát triển khá là chậm nên bạn có thể tưới nước 1-2 tuần/ lần . bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây sẽ làm cho cây bị ngập úng và chậm phát triển vì vậy mà bạn cần phải liên tục chăm sóc cho cây phát triển tốt hơn trước rất nhiều

Bón Phân : Bạn có thể dùng  NPK 20-20-15 tưới cho cây Kim Ngân chưa có hoa, quả . Hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Đối với cây Kim Ngân có hoa, quả thì bón Kali cùng một lượng 100g/ 10 lít nước.

Phòng Trừ sâu bênh: cây kim ngân là giống cây rất ít sâu bệnh hại cây nhưng nếu để trong bóng râm quá nhiều sẽ thường xuất hiên rầy và rệp tấn công cây, nếu phát hiện thấy sâu bệnh tấn công thì bạn có thể dùng thuốc Diazan, Krate để xịt cho cây.

Cây kim ngân được chăm sóc tốt
Cây kim ngân được chăm sóc tốt
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *