Chăm sóc cây Thanh Tâm trong văn phòng

Cách chăm sóc cây thanh tâm

Cây thanh tâm là một trong những giống cây đẹp và ấn tượng với ý nghĩa mang đến sự bình lặng cho tâm hồn và sự thư thái xua tan đi những điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày. Cây thanh tâm luôn là loài cây xanh để bàn ấn tượng nhất và xuất hiện nhiều nhất trong tất cả các văn phòng, góc học tâp, khách sạn ….

Xem thêm bài viết:

Cây Thanh Tâm
Cây Thanh Tâm

ĐÔI NÉT VỀ CÂY THANH TÂM

Cây thanh tâm là loài cây thân thảo giống cây bụi, xanh quanh năm và có nhiều lá, cây thường cao khoảng 50cm và khi cây trưởng thành thì lá thường có màu lục đậm có nhiều gân lá nổi theo hình xương cá.

Cây thanh tâm có khả năng thanh lọc không khí trong không gian nội thất của bạn và hấp thụ tốt các chất hữu cơ dể bay hơi và gây ô nhiễm không khí cay và có khả năng gây ra bệnh tật cho con người, cây thanh tâm luôn là người bạn giúp bạn loại bỏ những chất không tốt cho gia đình bạn.

Cây thanh tâm trồng trong nước
Cây thanh tâm trồng trong nước

Cây thanh tâm là giống cây ưa bóng râm và có tốc độ phát triển rất nhanh và có nhu cầu nước khá là nhanh và khi cây phát triển và ra rất nhiều lá, khi bạn trồng và chăm sóc cây thanh tâm thì bạn cần phải đặc biệt chú ý tới chế độ nước cho cây.

Trên lá của cây thanh tâm có chứa rất nhiều các sắc tốt giúp cho cây đẹp hơn vì vậy trong quá trình chăm sóc bạn cũng nên thường xuyên mang cây ra ngoài nơi có ánh nắng để giúp cây quang hợp phát triển tốt hơn, lá xanh tươi lâu hơn.

CHĂM SÓC CÂY THANH TÂM

Trong quá trình chăm sóc cây thanh tâm thì bạn cần chú ý những điểm sau đây:

Mỗi tuần bạn nên mang cây ra nơi có nhiều ánh sáng ít nhất 1 lần thời gian từ 7h-9h là thời điểm tốt nhất để mang cây ra nơi có ánh sáng

Khi bạn trồng cây trong văn phòng và ạn chăm sóc thì bạn tuyệt đối không nên tưới nước lên trên lá của cây và không nên đọng nước trên lá sẽ làm cho cây rất  sễ bị héo và úng lá và làm giảm khả năng phát triển của cây.

Thỉnh thoảng nên cho cây thanh tâm ra ngoài nắng
Thỉnh thoảng nên cho cây thanh tâm ra ngoài nắng

Thường xuyên thay nước cho cây để giúp cây chống lại các loại bệnh do môi trường nước gây ra

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng dung dịch nước dinh dưỡng bạn có thể mua tại các cửa hàng cây cảnh hiện nay

Khi cây thanh tâm phát triển tốt thì bạn cần phải tỉa bớt đi những lá già, việc này sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn và tạo dáng cây đẹp hơn và sẽ phát triển đều hơn

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *