Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân đẹp

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc hân

Cây ngọc ngân là một trong những giống cây cảnh để bàn hàng đầu giúp bạn thư giản, cảm giác mát mẻ, thoải mái, thanh khiết , tạo thêm không gian làm việc thoáng hơn, cây rất được ưa chuộng tại các nhà trường, văn phòng làm việc, nội thất gia đình. Để giúp cây ngọc ngân phát triển tốt thì bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc cây ngọc ngân sau đây.

Xem thêm bài viết:

Cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG CÂY NGỌC NGÂN

Khi bạn chăm sóc cây ngọc ngân thì bạn cần quan tâm tới những điểm sau đây

Ánh sáng: khi bạn chăm sóc cây thì cây cần đủ ánh sáng và tránh không tiếp cúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, và các nguồn nhiệt như lò sưởi… Đây là loài cây chịu nắng tốt nhất trong các loài cây lá màu. Nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ gây ra lá chuyển sang màu vàng và khô.

Trên lá của cây có chứa nhiều sắc tốt khác nhau nên trong quá trình chăm sóc bạn cũng nên thường xuyên mang cây ra hứng nắng mặt trời sẽ giúp cây có nhiều màu sắc đẹp cho lá cây và mỗi tuần bạn nên mang cây từ 3-4 lần và mỗi lần từ 30-40 phút.

Cây ngọc ngân để bàn
Cây ngọc ngân để bàn

Nước tưới : đối với cây ngọc ngân thì bạn nên hạn chế tưới nước trực tiếp lên lá cây vì như vậy sẽ làm cho lá cây bị héo úa nếu đang để trong phòng máy lạnh.bạn nên tưới 2 ngày/ lần

+ Khi trồng cây ở nơi ít ánh sáng, ẩm thấp, cây sẽ xuất hiện hiện tượng đốm lá, úa hay úng lá. Bạn chỉ cần dùng kéo cắt đi những lá hư, rồi mang cây đi rửa toàn bộ phần rễ, thân và lá cây sau đó  đưa cây ra nơi thoáng mát, có ánh sáng để chăm sóc cây trong một thời gian là có thể mang cây vào lại văn phòng để trang trí.

Nhiệt độ: từ 20°C đến 30°C. Có thể tồn tại trong thời gian ngắn khi nhiệt độ xuống đến 12oC nhưng sẽ xảy ra hiện tượng rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây. Nói chung khả năng chịu lạnh kém khi biên độ nhiệt vượt qua ngưỡng dưới 20 độ . Nhiệt độ dưới 5 độ có thể cây chết.

Đất trồng: Đất trồng cây phải giàu chất dinh dưỡng, thoáng khí giữ ẩm tốt và cần một độ pH có tính axit nhẹ (5,0-6,5). Hiện tại đất trồng cây tại vườn cây gia huy đã chủ động được nguồn nguyên liệu. Đất được tổng hợp từ sơ dừa, mùn cưa, dạ lúa ủ lâu ngày được trộn với đất phù xa. Nguồn đất này giúp cây phát triển rất tốt và bền vững.

Nhân giống: có thể nhân giống dễ dàng bằng ngọn cây. Đối với một ngọn cây được chọn nhân giống, khi cắt cần thì ngọn cây cần mang theo 3-5 lá. Rễ sẽ nhanh chóng phát triển trong điều kiện đầy đủ đất, nước,ánh sáng. Cách nhân giống này đảm bảo tỉ lệ thành công rất cao. Nếu trồng trong nước (hoàn toàn không có đất) thì cũng đạt kết quả tương tự nhưng cần chú ý đến nhiệt độ nước khoảng 24 độ. Tránh ánh sáng trực tiếp và duy trì độ ẩm tương đối. Sau 4 đến 6 tuần, ngọc ngân sẽ phát triễn bình thường.

CÁCH TRỒNG CÂY NGỌC HÂN ( TRONG NƯỚC )

Để giúp cây phát triển tốt thì  1 tuần bạn nên thay nước 1 lần và sửa thật sạch bộ rể để giúp cây phát triển tốt hơn . trong quá trình chăm sóc cây mà bạn muốn cây phát triển thì bạn nên bỏ thêm dung dịch chất dinh dưỡng để giúp cây phát triển tốt hơn

LƯU Ý: Tuyệt đối không đổ trực tiếp dung dịch chưa pha loãng lên rễ cây. Nên thêm nước thường xuyên vì nước rất dễ bay hơi nếu đặt cây trong phòng máy lạnh. Vệ sinh thân và lá cây bằng nước thường.Sẽ tốt hơn nếu bạn dùng bình xịt phun sương để tưới cây.

Cây ngọc ngân trồng trong nước
Cây ngọc ngân trồng trong nước

Cách pha nước dung dịch: Tỉ lệ 5ml dung dịch (1 nắp đầy) + 1 lít nước, lắc hoặc khuấy đều.

Nếu bạn không sử dụng dung dịch thì cây vẫn sống được trong môi trường nước.Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải thay nước thường xuyên hơn để đảm bảo lượng khoáng chất trong nước mà cây hấp thụ. Nước là nước sạch không phèn, không vôi, không mặn, không clo, nếu sử dụng nước máy ta hứng nước để khoảng một đêm hoặc mang ra phơi nắng cho clo bay hơi hết. Sử dụng nước máy cho việc trồng cây trong nước là tốt nhất.

BÓN PHÂN CHO CÂY NGỌC HÂN TRỒNG TRONG ĐẤT

Từ tháng 6 đến tháng 10 tùy từng chất đất, tốt nhất nên phân bón vô cơ hòa tan 2 tuần/ lần. Nếu không có nhiều thời gian thì ít nhất cũng phải bón phân 1 tháng/ lần. Bón phân thường xuyên cũng là việc nên làm. Khi những chiếc lá vàng xuất hiện thường là một dấu hiệu của vấn đề chẳng hạn như thiếu chất dinh dưỡng trong đất.

Sâu bệnh gây hại: Ngọc ngân thường bị tấn công bởi ve nhện, badnaviruses, rệp, nấm. Có thể phòng trị các loài gây hại này bằng thuốc bảo vệ thực vật thông thường.

Cây ngọc ngân trồng trong đất
Cây ngọc ngân trồng trong đất
5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *