Kỹ thuật trồng cây cải bắp tí hon

Kỹ thuật trồng cây bắp cải tí hon

Bạn đã từng ăn thử qua món cải bắp tí hon chưa và được chế biến với nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác nhau. Là giống cây có nguần gốc từ Bỉ và được trồng như những loại cây cải bắp hiện nay cây khá độc đáo với kích cải bắp từ 2-4cm. cây cải bắp tí họn được trồng chủ yếu trong vườn nhà hoặc trồng làm cảnh rất tuyệt vời.

Xem thêm bài viết:

Cây cải bắp tí hon
Cây cải bắp tí hon

THỜI VỤ TRỒNG CẢI BẮP TÍ HON

Cải bắp tí hon là một trong những giống chịu lạnh hàng đầu hiện nay, được trồng chủ yếu ở vụ đông xuân, tuy nhiên bạn có thể trồng những cây cải bắp tí hon ở vườn nhà quanh năm đều cho năng xuất cao nếu bạn biết cách chăm sóc  cây.

anh sáng và nhiệt độ thích hợp nhất khi tiến hành kỹ thuật trồng cây bắp cải tí hon là từ 15-20 độ C.

Lựa chọn thời vụ trông cải bắp tí hon hợp lý
Lựa chọn thời vụ trông cải bắp tí hon hợp lý

CÁCH CHỌN GIỐNG CẢI BẮP TÍ HON

Để có được sự lựa chọn tốt giúp có được những cây cải bắp phát triển tốt thì bạn nên lựa chọn những túi hạt giống nhập khẩu  để giúp tỷ lệ nảy mầm trở nên tốt hơn so với các giống không rõ nguần gốc hiện nay.

Tùy vào nhu cầu của người trồng mà lựa chọn chậu hay thùng xốp theo ý muốn. Nếu nhà mặt phố, diện dích hẹp có thể lựa chọn chậu vừa phải hoặc cũng có thể trồng treo để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên chậu phải đảm bảo có lỗ thoát nước để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng mạnh.

Cây bắp cải tí hon ưa loại đất thịt nhẹ, cát pha hoặc đất phù sa bồi. Yêu cầu đất phải tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Nếu ở thành phố không thể tự lấy đất trồng thì hãy đến các cửa hàng bán giống cây trồng mua.

Lựa chọn giống bắp cải tí hon tốt
Lựa chọn giống bắp cải tí hon tốt

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CẢI BẮP TÍ HON

Để có thể có được những cây rau cải bắp tí hon phát triển tốt thì bạn nên lựa chọn phương pháp gieo hạt và nên ươm hạt trong khay rồi mới đem đi gieo hạt để đảo giảm tỉ lệ nảy mầm cao nhất. Khi gieo lưu ý hạt phải được đất phủ kín rồi tưới nước nhẹ nhàng bằng vòi hoa sen. Quá trình nảy mầm chỉ mất khoảng 10 ngày sau đó khoảng 2 đến 3 tuần khi cây có từ 5-6 lá có thể lựa chọn những cây khỏe mạnh đánh tỉa ra ngoài trồng chậu.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY CẢI BẮP TÍ HON

Khi bạn chăm sóc cây cải bắp tí hon sẽ không quá khó bởi cây sinh trưởng phát triển đều rất nhanh,hàng ngày bạn chi cần tưới nước 2 lần vào sáng sớm và vào chiều tốt giúp cây phát triển tốt hơn, trong quá trình khi cây phát triển bạn cần bón thêm phân và vi chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

Chăm sóc cây bắp cải tí hon trong chậu
Chăm sóc cây bắp cải tí hon trong chậu

THU HOACH CÂY CẢI BẮP TÍ HON

Là giống cây ngắn ngày từ lúc gieo hạt cho tới lúc thu hoạch từ 120-160 ngày  và trung bình mỗi cây cho thu hoạch từ 150-170 bắp mini.

Thu hoạch bắp cải tí hon
Thu hoạch bắp cải tí hon

Hiện tại trên thị trường giá của cải bắp mini là khá cao so với các cây khác hiện nay nhưng vẩn luôn được người tiêu dùng lựa chọn bởi vị mát, giàu dinh dưỡng. Với cây bắp cải tí hon bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như salad, luộc, muối chua, nướng tùy ý và khẩu vị. Do đó, sở hữu một vườn cây bắp cải tí hon do chính tay mình trồng và chăm bón chính là việc làm có ý nghĩa nhất mà bà nội trợ có thể mang đến cho gia đình mình.

Sơ chế bắp cải tí hon cho các món ăn
Sơ chế bắp cải tí hon cho các món ăn
5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *